HUMAN CARE TECH

เทคโนโลยีการออกแบบยาง...เพื่อคนที่คุณแคร์

     จากวิวัฒนาการยางรถยนต์ที่ใช้การเติมลมเส้นแรกเมื่อปี 1880 ที่ถูกคิดค้นโดย MR. J.B. Dunlopซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากความรักและห่วงใยในลูกชายของเขาเพื่ อให้ได้ยางรถจักรยานที่มีความยืดหยุ่นและลดแรงกระแทกได้ดีที่สุด จนถึงวันนี้ กว่า 135 ปีมาแล้วที่ดันลอปพัฒนานวัตกรรมยางรถยนต์ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่เพียงเพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่ดีที่สุด แต่ยังถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความห่วงใยในคนที่รักจนเกิดเป็นเทคโนโลยีการผลิตยางแห่งอนาคต “Human Care Tech” ที่พร้อมดูแลคุณด้วยการผสานจุดเด่นทั้งความนุ่ม เงียบ ยึดเกาะถนน และช่วยคุณประหยัดน้ำมัน ไว้ในยางเส้นเดียวกัน

Human Care Technology

     นวัตกรรมการออกแบบยางเฉพาะจากดันลอปไทร์ที่เข้าใจในการเดินทางและความต้องการของมนุษย์เพื่อความพึงพอใจและให้ความปลอดภัยสูงสุด นุ่มเงียบ...สบายเหนือชั้นจากการจำลองเรื่องเสียงรบกวนในห้องทดลองสู่การออกแบบโครงสร้างและลวดลายหน้ายางเพื่อควบคุมการสั่นสะเทือน ด้วยการกระจายตำแหน่งดอกยางและมุมที่เหมาะสมจนได้ยางที่ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มสบาย เงียบสนิทอย่างแท้จริง เกาะถนน...มั่นใจได้ในความปลอดภัย ด้วยส่วนผสมชนิดพิเศษและการออกแบบหน้ายางที่ผ่านการคำนวนอย่างแม่นยำจนได้ยางที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก ยึดเกาะถนน รองรับการลื่นไถล และเบรกได้ตามความต้องการ คุณจึงอุ่นใจได้ทุกครั้งเมื่อไปกับดันลอปไทร์ ประหยัดน้ำมัน...จะดีแค่ไหนถ้ายางรถยนต์ที่ใช้ช่วยดูแลเงินในกระเป๋าคุณ และดูแลโลกในเวลาเดียวกัน ดันลอปจึงคิดค้นส่วนผสมเนื้อยางพิเศษที่มาพร้อมเทคโนโลยี Rolling Resistance Coenfficient (RCC) จนได้ยางรถยนต์ที่มีแรงต้านทานการหมุนต่ำ พร้อมส่วนผสมของซิลิกาซึ่งเป็นสารตัวเสริมแรง (Reinforcement) ทำให้ยางแข็งแรง เสียรูปขณะสัมผัสน้อยกว่า คุณจึงประหยัดน้ำมันได้มากกว่า

Human Care Tech

     นวัตกรรมการออกแบบยางที่รวบรวม 5 สุดยอดเทคโนโลยีจากดันลอปไว้ในหนึ่งเดียว
Digital Rolling Simulations เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากดันลอป ที่วิเคราะห์การใช้งานจริงด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งบนถนนแห้งและเปียก ก่อนนำไปทดสอบ จนได้รับการยอมรับจากผู้ใช้รถ Hi-Class ในยุโรป หรือ Sporty Saloon ความเร็วสูงซึ่งไม่เพียงแต่เพิ่มสมรรถนะในการเกาะถนนแต่ยังเพิ่มความมั่นคงบนถนนเปียก ลดเสียงรบกวน และเพิ่มความนุ่มนวลเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ Acoustic Holography เทคโนโลยีการออกแบบยางเพื่อลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อค้นหาชนิดของเสียงรบกวนอย่างแม่นยำ ซึ่งจำลองการสะท้อนกลับมาของเสียงขณะเปลี่ยนตำแหน่งลวดลายดอกยางและจัดเรียงความไม่เป็นระเบียบของเสียง 5 ระดับจนได้ระดับเสียงที่เงียบที่สุด เมื่อผสานการออกแบบหน้ายางแบบ Asymmetric Pattern ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ยางที่เงียบสนิทในทุกสภาพการเดินทาง Rolling Resistance Coefficient เทคโนโลยีในการสร้างยางให้มีแรงต้านทานการหมุนต่ำลดแรงเสียดทานระหว่างยางกับถนน พร้อมคิดค้นเนื้อยางชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของซิลิกา ซึ่งเป็นสารตัวเติมในดอกยางทำหน้าที่เป็นตัวเสริมแรง (Reinforcement) ชั้นดีที่ทำให้ยางมีความแข็งแรงมากขึ้นและเสียรูปน้อยลงขณะสัมผัสผิวถนน จึงส่งผลให้รถคุณประหยัดน้ำมันมากกว่าเคย High Rigidity Breaker เทคโนโลยีเพิ่มความแข็งแรงบริเวณเส้นแนวขอบยางเพื่อประสิทธิภาพใน การยึดเกาะถนน รองรับการลื่นไถล และเบรกได้ตามต้องการ มั่นใจได้ทั้งสภาพถนนแห้งและถนนเปียก ด้วยส่วนผสมใหม่ชนิดพิเศษที่ออกแบบและพัฒนาโดยมี Super Abrasion Carbon ช่วยในการยึดเกาะอย่างดีเยี่ยมขณะที่เกิดความร้อน และ Silica ทำให้ยางนุ่มนวลขณะยึดเกาะถนนเปียก คุณจึงสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยที่มากกว่า Multi radius tread technology (MRT) เทคโนโลยีการออกแบบยางให้มีความแตกต่างของผิวหน้ายางถึง 10 ระดับ เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการขับขี่ เพิ่มแรงกดพื้นผิวสัมผัสหน้ายางกับผิวถนน ทำให้เกาะถนนมากกว่ายางปกติทั่วไป เพิ่มความสามารถในการเข้าโค้งอย่างราบลื่น นุ่มนวล ให้คุณควบคุมทิศทางได้แม่นยำกว่าทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก พร้อมการตอบสนองต่อผิวถนนที่ดีเยี่ยม “Human Care Tech” เทคโนโลยีการออกแบบยางที่ห่วงใยคุณจากดันลอป ยางที่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำเลือกใช้...ไม่เคยเปลี่ยน ดันลอป นวัตกรรมยางที่ไม่เคยหยุดนิ่ง...เพื่อคุณ